Loading...

Âm mưu bất ngờ đằng sau căn nhà 4 tầng bố mẹ chồng tặng con dâu làm quà cưới

Đăng lúc 13:57 - 15/05/2018

Nghe bố mẹ nói sẽ dành căn nhà 4 tầng hiện tại làm quà cưới cho hai vợ chồng, tôi vui lắm. Dù gì với căn nhà này và miếng đất bố mẹ cho tôi làm của hồi môn, hai vợ chồng tôi sẽ không phải lo lắng chuyện kinh tế. Nào ngờ ...

Loading...

27 tuổi, tôi quyết định kết hôn sau hơn 1 năm yêu nhau. Anh không phải mối tình đầu nhưng là người tôi muốn cả đời gửi gắm.

Nhà anh ở cách nhà tôi hơn 100 km. Tuy không phải ở thành phố nhưng mấy lần về chơi tôi cũng thấy gia cảnh nhà anh không đến nỗi nào. Bố mẹ anh đều là công chức đã về hưu, cô em gái thì đã đi lấy chồng, căn nhà 4 tầng cũng chỉ có hai người ở.

Ngày tôi nói bên gia đình anh muốn tới nói chuyện, mẹ tôi có vẻ không hài lòng. Mẹ nói tôi có lớn mà không có khôn, không biết chọn nhà nào cho môn đăng hộ đối hay gần gũi ngay đây để làm dâu, lại đi về cái nơi xa lắc. Nhưng bố tôi đã trấn an mẹ, ông nói rằng tuy không phải con nhà giàu nhưng ông cảm nhận được ý chí vươn lên từ anh.

Âm mưu bất ngờ đằng sau căn nhà 4 tầng bố mẹ chồng tặng con dâu làm quà cưới

Anh không phải mối tình đầu nhưng là người tôi muốn cả đời gửi gắm. (Ảnh minh họa)

Vì nhà có mỗi một mụn con gái nên trước khi đi lấy chồng, bố mẹ quyết định tặng cho tôi một miếng đất làm của hồi môn. Bố tôi nói, miếng đất có giá trị khoảng 3 tỷ này có thể giúp đỡ vợ chồng tôi không phải khó khăn những bước đầu nhà cửa.

Tôi luôn thầm cảm ơn vì đã được ông trời cho nhiều ưu ái. Sinh ra được làm con của bố mẹ, từ nhỏ tới giờ, tôi muốn gì cũng được bố mẹ đáp ứng. Lớn lên lại có công việc ổn định và một người đàn ông yêu thương, chiều chuộng mình.

Bố mẹ chồng tôi cũng hết sức tâm lý. Ngay sau khi cưới, mẹ chồng còn cho chúng tôi 20 triệu để đi tuần trăng mật. Trước khi đi bà còn dặn dò chúng tôi đi đường cẩn thận, hỏi có đủ tiền không hay bà cho thêm. Nghe được những lời đó, tôi thấy ấm lòng vô cùng. Có mấy ai đi làm dâu mà lại được mẹ chồng quan tâm từng ly từng tí như tôi vậy đâu.

Kết thúc chuyến du lịch về, chúng tôi trở lại thành phố để tiếp tục công việc. Được 1 tuần thì bố mẹ chồng tôi nói muốn hai đứa về quê để có chuyện bàn bạc. Tối hôm ấy ăn cơm xong, mẹ chồng gọi chúng tôi ra phòng khách rồi mở lời trước:

- Bố mẹ chỉ có mình thằng Hoàng là con trai nên của cải cũng chỉ để dành cho hai đứa. Giờ các con đã là vợ chồng, mẹ muốn tuyên bố luôn cho hai đứa cùng biết. Em Linh thì đã đi lấy chồng, bố mẹ muốn để lại căn nhà này cho hai vợ chồng con và muốn các con có trách nhiệm với bố mẹ. Nói vậy nhưng bố mẹ đều có lương hưu nên các con cũng không cần phải lo.

Nghe ông bà nói vậy, tôi mừng lắm. Chỉ có chồng tôi là cứ đứng ngồi không yên. Anh định nói điều gì nhưng lại thôi chẳng nói nữa. Nhưng tôi cũng chẳng để ý lắm, vì dù gì, với miếng đất 3 tỷ bố mẹ tôi cho cùng căn nhà này, chúng tôi sẽ không phải quá lo tới chuyện kinh tế. Thế nhưng cuộc nói chuyện của mẹ chồng và anh hôm sau đã khiến tôi bàng hoàng khi nghe được.

Âm mưu bất ngờ đằng sau căn nhà 4 tầng bố mẹ chồng tặng con dâu làm quà cưới

Với miếng đất 3 tỷ bố mẹ tôi cho cùng căn nhà này, chúng tôi sẽ không phải lo quá tới chuyện kinh tế. (Ảnh minh họa)

Lúc đó tôi đi ngang qua tầng thì thấy mẹ chồng và chồng đang đứng nói chuyện trong phòng. Hóa ra họ đang nói về món quà cưới là căn nhà 4 tầng hôm qua. Chồng tôi thắc mắc khi vì sao còn em gái mà bố mẹ chồng tôi lại quyết định dành trọn căn nhà cho hai vợ chồng. Câu trả lời sau đó của bà khiến tôi chết đứng.

- Đến giờ này mẹ cũng chẳng giấu gì con nữa. Ngày trước bố mẹ có vay một khoản để chạy chức cho bố. Nhưng con biết rồi đấy, khi bố lên thì mọi thứ lại thay đổi, bố con có chức mà không có quyền, chẳng kiếm được gì để bù lại chỗ đó. Cứ nghĩ là mọi chuyện sẽ xuôi chèo mát mái nên bố mẹ đã vay lãi số tiền kia.

- Vậy giờ bố mẹ còn nợ bao nhiêu? Nó có liên quan gì đến căn nhà này?

- Sao mày dại thế. Bố mẹ vợ mày chẳng cho nó của hồi môn cả mảnh đất mấy tỷ còn gì. Của vợ cũng là của chồng. Chứ giờ bố mẹ nghỉ hưu rồi, lấy gì ra mà trả khoản nợ hơn 1 tỷ kia. Cái Linh nó cũng biết chuyện lâu rồi nên không có ý kiến gì cả. Mày liệu mà nịnh bố vợ.

Nghe thấy thế tôi nóng máu quá liền đi thẳng vào phòng.

- Con không ngờ hóa ra đằng sau món quà cưới kia lại là một sự thật như vậy. Mẹ khiến con thật sự thất vọng. Miếng đất kia là của hồi môn bố mẹ con dành cho con. Sao định xui con bán nó để trả nợ cho bố mẹ ư?

Nói rồi tôi kéo tay chồng về phòng đóng cửa. Thực ra anh cũng không biết về khoản nợ hơn 1 tỷ kia nhưng tôi vẫn thấy tức. Hóa ra từ trước tới nay, sự tốt đẹp mẹ chồng dành cho tôi đều là có nguyên nhân cả.

Giá như bố mẹ chồng thẳng thắn nói với chúng tôi về món nợ đó để cả nhà cùng nhau giải quyết, chuyện đã thành khác. Đằng này ông bà lại định lấy cả của hồi môn của con dâu để trả nợ cho mình. Tôi thật quá thất vọng vì một người mẹ chồng như thế. Thế nhưng dù sao đó cũng là nhà chồng tôi, tôi có nên bán bớt mảnh đất bố mẹ cho để trả nợ cho nhà chồng không?

Theo Thu Thủy (Khám phá)

Vụ đánh ghen như thời trung cổ ở Cà Mau: Đề nghị tước quân tịch thượng úy CA

Phát hiện vụ việc, đơn vị của thượng úy T. đã họp kiểm điểm, đề nghị tước quân tịch đối với cán bộ này.

'Hiệp sĩ' vẫn tay không bắt cướp

Không hưởng lương, không được trang bị công cụ hỗ trợ… chỉ với đôi bàn tay và lòng dũng cảm, các “hiệp sĩ” đã lao ...

Họp báo vụ 2 hiệp sĩ bị đâm tử vong: Tài “mụn” là đối tượng cực kỳ hung bạo!

Khi trộm chiếc xe SH thì bị các hiệp sĩ phát hiện, vây bắt, Tài dùng dao bấm tấn công khiến 5 hiệp sĩ thương ...

Lộ clip nóng của hoa hậu Trần Khả My khiến CDM xôn xao “đòi link”

Mới đây trên MXH đang lan truyền những bức ảnh được cho là cắt từ clip nóng của hoa hậu Trần Khả My đã khiến ...

Tìm ra Facebook cô gái xinh đẹp bị ca sĩ Châu Việt Cường bóp cổ: Chết trong trạng thái đứng dạng chân, mồm nhét đầy tỏi

Tại cơ quan công an, nam ca sỹ khai nhận tối hôm xảy ra vụ việc đã cùng bạn gái sử dụng ma túy dẫn ...

Khi em bình thản với việc không có ai bên cạnh, nghĩa là mọi thứ không còn trọn vẹn nữa rồi

Anh biết cảm giác không còn mong đợi gì ở tình yêu là như thế nào không? Đó là một sáng tỉnh dậy, em bình ...

Phẫn nộ vợ bầu bí, chồng ĐI GÁI suốt đêm còn về đánh đập vợ dã man

Vợ mới mang thai tháng thứ hai, chồng đi gái suốt đêm để mặc vợ đứng ngoài đường. Khi quay về, anh ta điên cuồng ...

Thanh niên đi xe máy thiếu gương, cách CSGT xử lý chiếm được cảm tình từ tất cả mọi người

Chính cách xử lý đặc biệt của CSGT khiến nam thanh niên quyết tâm chẳng bao giờ ra đường mà thiếu gương nữa.

Họp báo vụ 2 hiệp sĩ bị đâm tử vong: Tài “mụn” là đối tượng cực kỳ hung bạo!

Khi trộm chiếc xe SH thì bị các hiệp sĩ phát hiện, vây bắt, Tài dùng dao bấm tấn công khiến 5 hiệp sĩ thương ...
Scroll